Hanoi Public Transport Management Center - Hanoi bus - Hanoi map
Quan ly giao thong noi bo luon chon hncom la cong ty sửa chữa laptop hà nội uy tin hang dau viet nam

Tra cứu tuyến xe bản đồ
Thư góp ý
Hỗ trợ trực tuyến
SĐT : 1900.6836
Thăm dò ý kiến của bạn
Tin tức - Sự kiện

Sydney là thủ phủ của bang New South Wales, nằm trên bờ biển phía đông của Australia.

Thành phố có dân số 4.000.000 và một hệ thống giao thông công cộng rất toàn diện, đã nâng cấp nhiều dịch vụ để phục vụ cho Sydney đăng cai Thế vận hội Olympic vào năm 2000. Phương thức giao thông công cộng ở Sydney bao gồm Monorail, Light Rail, CityRail, phà, xe buýt.

Monorail

Monorail được khai trương vào 7/1988. Đây là một trong vài hệ thống đường sắt trên mặt đất trên thế giới hoạt động xuyên qua trung tâm của một thành phố lớn. Đường sắt chạy vòng tròn trên cao này hiện bây giờ là một trong những cách đi lại phổ biến nhất của dân chúng. Nó vận chuyển trên 4.000.000 hành khách mỗi năm giữa cảng Darling và trung tâm thành phố. Dịch vụ Monorail được điều hành và tài trợ bởi công ty tư nhân Metro Transport Sydney.

Light Rail

Là hệ thống giao thông mới nhất của Sydney, Light Rail bắt đầu vào tháng 8/1997 và đã được mở rộng vào năm 2000 ở phía tây nội đô Sydney. Đó là một tuyến tàu điện hiện đại chạy từ ga Central Station, chạy dọc theo bến cảng đến các phần phía tây của trung tâm. Metro Light Rail cũng được điều hành bởi Connex. Hệ thống có 7.2km đường đôi khổ tiêu chuẩn (1.435 mm), hoạt động 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm, với mỗi chuyến tàu cách nhau 8-10 phút.

CityRail

CityRail là một dịch vụ xe lửa ngoại ô chạy ngầm xuyên qua trung tâm của Sydney . Các đoàn tàu 2 tầng được dùng thường xuyên trên tất cả các tuyến đường trải dài từ trung tâm thành phố đến Richmond xa 60km, hoặc đến MacArthur xa 56km. Các tuyến đường được tụ hội tại khu vực trung tâm và cung cấp một dịch vụ giống như tàu điện ngầm như với vài phút lại có một chuyến tàu. Một nhánh mới của tuyến màu xanh lá cây (East Hills Line) nối đến sân bay đã được khai trương trong thời gian cho Olympic Games 2000.

Phà

Dịch vụ phà Sydney Ferries đã hoạt động tại khu vực bến cảng Sydney trong hơn 135 năm. Phà cung cấp dịch vụ thường xuyên cho hơn 37 cầu cảng, bao gồm cả vùng ngoại ô của Manly và thành phố ven sông của Parramatta . Từ năm 2004, Tổng công ty Sydney Ferries Corporation quản lý các nhân viên và hoạt động của hiện tại Sydney Ferries. Hiện Sydney Ferries là một bộ phận của State Transit, một doanh nghiệp nhà nước về dịch vụ vận tải xe buýt và phà tại Sydney và Newcastle . Quyết định cải tổ này được thực hiện trong một nỗ lực nhằm giải quyết các khoản nợ ngày càng tăng và số lượng hành khách thấp của những năm gần đây.

Xe buýt

Như đã nói trên, dịch vụ xe buýt ở Sydney được điều hành bởi State Transit. Nhiều cải tiến với dịch vụ này đã được lên kế hoạch hoạch đang tiếp diễn.

Tầm nhìn được hình thành từ năm 1988

Ngay từ tháng 11/1988, Chính phủ bang New South Wales đã đưa ra Quyết định “Hành động Giao thông vận tải 2010”. Đây là một chương trình toàn diện tài trợ đầu tư cho các mạng lưới cơ sở hạ tầng đường bộ, đường sắt, bến phà và các mạng lưới xe buýt, Hành động giao thông vận tải năm 2010 là một tầm nhìn dài hạn đáp ứng các nhu cầu giao thông vận tải và hướng tới đáp ứng 12 mục chiến lược chính:

- Đáp ứng nhu cầu về phát triển và thay đổi dân số.

- Bảo vệ môi trường.

- Cải thiện chất lượng không khí.

- Giảm sự phụ thuộc vào ôtô cá nhân.

- Làm cho nhiều người sử dụng giao thông công cộng.

- Cải thiện truy cập cho các cộng đồng nông thôn.

- Làm cho vận tải hàng hóa cạnh tranh hơn.

- Giữ mạng giao thông trong trạng thái tốt.

- Có được hiệu năng tốt nhất của hệ thống.

- Đem lại cho cộng đồng giá trị của đồng tiền đầu tư

- Tạo không gian cho người đi xe đạp và người đi bộ.

- Ngăn ngừa tai nạn và cứu mạng sống

Các dự án đường bộ và đường sắt được xây dựng theo tầm nhìn này đã tạo ra 28.000 công ăn việc làm về xây cất, đem lại cho thành phố Sydney hiện đại hệ thống giao thông công cộng tích hợp, phong phú và đáng tin cậy.

                                                Theo http://www.urbantransport

Các tin khác :
 • Mở thêm 04 tuyến xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch (Khí nén CNG) (18/12/2019)
 • Chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên công đoàn (23/07/2019)
 • Xe buýt vẫn là phương tiện công cộng chủ đạo (24/06/2019)
 • Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Thành phố Hà Nội ký sổ và tặng hoa chúc mừng nhân dịp Tân Nhật hoàng đăng quang (05/06/2019)
 • Hà Nội khai trương tuyến xe buýt nhiên liệu sạch CNG đầu tiên (01/08/2018)
 • Xe buýt kết nối nội-ngoại thành: Góp phần hạn chế phương tiện cá nhân (30/07/2018)
 • Hà Nội khai trương tuyến xe buýt hai tầng Hanoi city tour (04/06/2018)
 • Xe buýt nhanh BRT đang dần phát huy hiệu quả (10/02/2018)
 • Kế hoạch Tổ chức hoạt động VTHKCC bằng xe buýt trên địa bàn Thành phố Hà Nội phục vụ hành khách trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Mậu Tuất 2018 (30/01/2018)
 • Tăng cường 78 lượt xe buýt phục vụ hành khách trong dịp Tết Dương lịch 2018 (02/01/2018)
 • Video Clip

   

   

  Đối tác dự án