Hanoi Public Transport Management Center - Hanoi bus - Hanoi map
Quan ly giao thong noi bo luon chon hncom la cong ty sửa chữa laptop hà nội uy tin hang dau viet nam

Tra cứu tuyến xe bản đồ
Thư góp ý
Hỗ trợ trực tuyến
SĐT : 1900.6836
Thăm dò ý kiến của bạn
Tin tức - Sự kiện

Thực hiện Công điện số 89/CĐ-BGTVT ngày 02/12/2010 của Bộ GTVT về công tác phục vụ vận chuyển hành khách dịp Tết Nguyên đán mùa lễ hội Xuân Tân Mão 2011. Sở GTVT Hà Nội xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai phục vụ VTHK trong dịp này như sau:

1. Đối với hoạt động vận tải khách bằng xe buýt:

1.1 Trung tâm Quản lý và Điều hành GTĐT Hà Nội:

- Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị vận tải buýt công cộng nội đô xây dựng kế hoạch phục vụ trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Tân Mão 2011: đảm bảo chất lượng xe tham gia hoạt động trên tuyến, số lượng xe dự phòng tối đa để giải toả lượng khách tăng cao vào các ngày cao điểm tại các bến xe và giải toả khách đi các tỉnh khi có yêu cầu.

- Phối hợp với Thanh tra Sở tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chú trọng đến chất lượng dịch vụ xe buýt, tăng cường công tác kiểm tra an toàn, vệ sinh, thực hiện văn minh xe buýt.

- Chỉnh trang, vệ sinh hệ thống hạ tầng xe buýt.

1.2 Các Doanh nghiệp hoạt động vận tải bằng xe buýt:

- Bố trí xe đảm bảo số lượng và chất lượng tham gia hoạt động trên các tuyến, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về thời gian chạy, lộ trình của các tuyến và cần chú trọng các tuyến hoạt động phục vụ hành khách tại các bến xe khách liên tỉnh, khu vực Ga Hà Nội.

- Các doanh nghiệp tham gia hoạt động buýt kế cận: phối hợp với các bến xe khách liên tỉnh xây dựng biểu đồ tăng cường phục vụ các ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Mão 2011, có kế hoạch và chuẩn bị đầy đủ các xe tăng cường đạt tiêu chuẩn theo quy định.

- Chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện và lao động để thực hiện lệnh điều xe giải toả khách khi có yêu cầu của Sở GTVT Hà Nội, Trung tâm Quản lý và Điều hành GTĐT Hà Nội.

2. Đối với các doanh nghiệp hoạt động vận tải khách bằng Taxi:

- Tập trung các phương tiện đảm bảo về số lượng và đảm bảo về chất lượng phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết. Đặc biệt chú trọng:

+ Phương tiện khi đưa ra phục vụ phải an toàn, sạch sẽ và đảm bảo các điều kiện theo quy định.

+ Niêm yết giá cước công khai trên xe theo quy định, không tuỳ tiện tăng giá cước.

3. Đối với công tác tổ chức điều hành tại các bến xe: Trung tâm Quản lý Bến xe, Công ty Quản lý Bến xe Hà Nội, Bến xe khách Lương Yên, Bến xe khách Nước Ngầm cần chú trọng:

- Phối hợp với các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn Thành phố đang tham gia khai thác trên các tuyến, xây dựng cụ thể kế hoạch xe dự phòng, xe tăng cường để phục vụ kịp thời đáp ứng khi cần thiết, huy động tối đa khả năng phương tiện phục vụ trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Tân Mão 2011.

- Trang hoàng tại các bến xe đảm bảo hình thức đẹp và sạch sẽ, tổ chức tốt các dịch vụ hành khách và phương tiện.

- Các cán bộ nhân viên phục vụ trên bến nhất thiết phải đeo phù hiệu công tác và mặc đồng phục (nếu có).

- Tăng cường công tác kiểm tra tại các bến xe nhằm đảm bảo các điều kiện an toàn cho phương tiện trước khi xuất phát.

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội:

- Lập phương án đảm bảo giao thông, dự báo các điểm đen và có kế hoạch giải toả khi sự cố ùn tắc xảy ra, giải toả các chợ, điểm buôn bán vật tư, vật liệu lấn chiếm lòng đường.

- Phối hợp với các lực lượng Công an Thành phố, Ban Quản lý Bến xe Hà Nội, Trung tâm Quản lý và Điều hành GTĐT Hà Nội, Phòng Quản lý Vận tải Sở tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các phương tiện tham gia khai thác vận tải đường bộ, đường thuỷ và tại các bến xe khách liên tỉnh, bến thuỷ nội địa trên địa bàn Thành phố để đảm bảo trật tự an ninh, an toàn thuận tiện cho hành khách.

- Xử lý nghiêm khắc những phương tiện và người điều khiển phương tiện vi phạm các quy định về quản lý vận tải, trật tự an toàn giao thông. Đặc biệt quan tâm đến việc kiểm tra và xử lý việc vận chuyển vật liệu gây nổ, chất gây cháy trên phương tiện vận tải khách.

theo Sở GTVT

Các tin khác :
 • Mở thêm 04 tuyến xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch (Khí nén CNG) (18/12/2019)
 • Chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên công đoàn (23/07/2019)
 • Xe buýt vẫn là phương tiện công cộng chủ đạo (24/06/2019)
 • Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Thành phố Hà Nội ký sổ và tặng hoa chúc mừng nhân dịp Tân Nhật hoàng đăng quang (05/06/2019)
 • Hà Nội khai trương tuyến xe buýt nhiên liệu sạch CNG đầu tiên (01/08/2018)
 • Xe buýt kết nối nội-ngoại thành: Góp phần hạn chế phương tiện cá nhân (30/07/2018)
 • Hà Nội khai trương tuyến xe buýt hai tầng Hanoi city tour (04/06/2018)
 • Xe buýt nhanh BRT đang dần phát huy hiệu quả (10/02/2018)
 • Kế hoạch Tổ chức hoạt động VTHKCC bằng xe buýt trên địa bàn Thành phố Hà Nội phục vụ hành khách trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Mậu Tuất 2018 (30/01/2018)
 • Tăng cường 78 lượt xe buýt phục vụ hành khách trong dịp Tết Dương lịch 2018 (02/01/2018)
 • Video Clip

   

   

  Đối tác dự án