Hanoi Public Transport Management Center - Hanoi bus - Hanoi map
Quan ly giao thong noi bo luon chon hncom la cong ty sửa chữa laptop hà nội uy tin hang dau viet nam

Tra cứu tuyến xe bản đồ
Thư góp ý
Hỗ trợ trực tuyến
SĐT : 1900.6836
Thăm dò ý kiến của bạn
Tin tức - Sự kiện

Chiều qua Thường trực Thành ủy và Ban Cán sự Đảng UBND TP Hà Nội đã họp và thống nhất phương án đổi giờ học, giờ làm. Theo đó, những ngày tới Hà Nội sẽ ra dự thảo và trực tiếp trình Chính phủ thay vì gửi Bộ GTVT như dự kiến ban đầu.

Thông tin này được văn phòng Thành ủy Hà Nội xác nhận với PV Tiền Phong chiều qua. Cụ thể, đề xuất đổi giờ học, giờ làm vừa được Thành ủy Hà Nội thông qua có 3 nhóm đối tượng chính được đề cập. Gồm học sinh, sinh viên (HSSV) các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp - dạy nghề và học sinh các trường phổ thông Trung học (nhóm 1); Các trung tâm thương mại, cơ quan dịch vụ, tài chính ngân hàng (nhóm 2); Các đối tượng công chức, viên chức, học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở... (nhóm 3).  

Thời gian làm việc, học tập sẽ được đổi cụ thể: Với nhóm 1, thời gian vào lớp 7 giờ, thời gian tan trường 18 giờ; nhóm 2, thời gian mở cửa sau 9 giờ, thời gian đóng cửa sau 19 giờ; nhóm 3 thời gian làm việc và học tập giữ nguyên khung giờ như hiện tại, sáng làm việc từ 8 giờ, chiều tan ca 17 giờ.

So với đề xuất của Bộ GTVT, phương án của Hà Nội không đổi giờ làm của công chức   

Ngoài ra, căn cứ vào điều kiện của từng trường, đơn vị soạn thảo cũng yêu cầu Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội điều chỉnh cục bộ giờ vào học, tan học của từng trường để đảm bảo ít ảnh hưởng đến học sinh, phụ huynh. Phối hợp với Công an thành phố, Sở GTVT và UBND các quận huyện có phương án đảm bảo giao thông tại khu vực các trường học.  

Tháng 12 hoặc đầu năm 2012 sẽ triển khai  

Cùng với phương án trên, đề xuất cũng đưa ra phương án điều chỉnh giờ, tần suất hoạt động của nhiều tuyến xe buýt. Cụ thể, khung giờ cao điểm khi thực hiện việc đổi giờ sẽ được kéo dài thêm một giờ so với hiện tại.  

Mục đích chính để tăng cường khả năng phục vụ các đối tượng tham gia giao thông, đồng thời góp phần giải toả về lưu lượng phương tiện, nghiên cứu điều chỉnh lưu lượng xe buýt trong giờ cao điểm nhằm giảm mật độ trong khoảng thời gian trong khung giờ cao điểm, sáng từ 6 đến 9 giờ, chiều từ 16 đến 19 giờ.  

Theo văn phòng Thành ủy Hà Nội, sau khi đề xuất đã được thông qua, những ngày tới UBND TP Hà Nội sẽ hoàn chỉnh và ra dự thảo chính thức để trình Chính phủ. Tuy đề xuất chưa đưa ra mốc thời gian thực hiện, nhưng trao đổi với PV Tiền Phong về việc này, đại diện Thành ủy Hà Nội cho hay, cuộc họp đã cơ bản thống nhất nếu sau khi Thủ tướng phê duyệt việc đổi giờ học, giờ làm sẽ triển khai một trong hai mốc thời gian, từ 1-12-2011 hoặc từ 1-1-2012.  

Theo Tienphong.vn 

Các tin khác :
 • Mở thêm 04 tuyến xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch (Khí nén CNG) (18/12/2019)
 • Chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên công đoàn (23/07/2019)
 • Xe buýt vẫn là phương tiện công cộng chủ đạo (24/06/2019)
 • Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Thành phố Hà Nội ký sổ và tặng hoa chúc mừng nhân dịp Tân Nhật hoàng đăng quang (05/06/2019)
 • Hà Nội khai trương tuyến xe buýt nhiên liệu sạch CNG đầu tiên (01/08/2018)
 • Xe buýt kết nối nội-ngoại thành: Góp phần hạn chế phương tiện cá nhân (30/07/2018)
 • Hà Nội khai trương tuyến xe buýt hai tầng Hanoi city tour (04/06/2018)
 • Xe buýt nhanh BRT đang dần phát huy hiệu quả (10/02/2018)
 • Kế hoạch Tổ chức hoạt động VTHKCC bằng xe buýt trên địa bàn Thành phố Hà Nội phục vụ hành khách trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Mậu Tuất 2018 (30/01/2018)
 • Tăng cường 78 lượt xe buýt phục vụ hành khách trong dịp Tết Dương lịch 2018 (02/01/2018)
 • Video Clip

   

   

  Đối tác dự án