Hanoi Public Transport Management Center - Hanoi bus - Hanoi map
Quan ly giao thong noi bo luon chon hncom la cong ty sửa chữa laptop hà nội uy tin hang dau viet nam

Tra cứu tuyến xe bản đồ
Thư góp ý
Hỗ trợ trực tuyến
SĐT : 1900.6836
Thăm dò ý kiến của bạn
Tin tức - Sự kiện

UBND Thành phố Hà Nội đã chấp thuận chủ trương giao Tổng Công ty vận tải Hà Nội và Công ty TNHH một thành viên Hanel, được nghiên cứu đầu tư xây dựng hệ thống vé thẻ xe buýt tự động (Q-Ticket) có tích hợp với việc quản lý giám sát hành trình xe buýt (GPS) theo hình thức xã hội hoá (100% vốn doanh nghiệp), để thay thế vé giấy hiện đang áp dụng trong thời gian tới.

Theo đó, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội và Công ty TNHH một thành viên Hanel có trách nhiệm liên hệ với các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông Vận tải, Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông và các sở, ngành có liên quan để được hướng dẫn lập dự án theo đúng các quy trình về đầu tư và các quy định pháp luật liên quan.

Sở Giao thông Hà Nội khẳng định, xây dựng hệ thống vé điện tử (Q-Ticket) và GPS cho cơ quan quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng sẽ đem lại nhiều lợi ích và hiệu quả kinh tế, giảm thất thoát, giảm chi phí cho khâu phát hành vé, giảm nhân lực soát vé trên xe buýt. Trong tương lai, nếu chuyển qua các hình thức vận tải công cộng khác, hệ thống này cũng dễ dàng tích hợp. Đối với người dân, việc tiếp cận, thanh toán cũng dễ dàng hơn nhiều.

UBND thành phố cũng giao các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Khoa học Công nghệ và Môi trường và các sở, ngành liên quan hướng dẫn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội và Công ty TNHH một thành viên Hanel triển khai thực hiện Dự án theo đúng các quy định hiện hành.

Theo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, trong những năm tới, xe buýt vẫn là loại hình vận tải hành khách công cộng chủ lực, do đó cần phải đổi mới hệ thống vé tiên tiến, linh hoạt thuận lợi cho người sử dụng.

Theo Hà Nội mới

Các tin khác :
 • Mở thêm 04 tuyến xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch (Khí nén CNG) (18/12/2019)
 • Chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên công đoàn (23/07/2019)
 • Xe buýt vẫn là phương tiện công cộng chủ đạo (24/06/2019)
 • Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Thành phố Hà Nội ký sổ và tặng hoa chúc mừng nhân dịp Tân Nhật hoàng đăng quang (05/06/2019)
 • Hà Nội khai trương tuyến xe buýt nhiên liệu sạch CNG đầu tiên (01/08/2018)
 • Xe buýt kết nối nội-ngoại thành: Góp phần hạn chế phương tiện cá nhân (30/07/2018)
 • Hà Nội khai trương tuyến xe buýt hai tầng Hanoi city tour (04/06/2018)
 • Xe buýt nhanh BRT đang dần phát huy hiệu quả (10/02/2018)
 • Kế hoạch Tổ chức hoạt động VTHKCC bằng xe buýt trên địa bàn Thành phố Hà Nội phục vụ hành khách trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Mậu Tuất 2018 (30/01/2018)
 • Tăng cường 78 lượt xe buýt phục vụ hành khách trong dịp Tết Dương lịch 2018 (02/01/2018)
 • Video Clip

   

   

  Đối tác dự án