Hanoi Public Transport Management Center - Hanoi bus - Hanoi map
Quan ly giao thong noi bo luon chon hncom la cong ty sửa chữa laptop hà nội uy tin hang dau viet nam

Tra cứu tuyến xe bản đồ
Thư góp ý
Hỗ trợ trực tuyến
SĐT : 1900.6836
Thăm dò ý kiến của bạn
Tin tức - Sự kiện

Chào mừng kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dịp “Tháng công nhân”, trong 3 ngày 13,14,15/5; tại khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc xã Kim Liên – huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An; Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phối hợp với Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội tổ chức Lễ dâng hương báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Vũ Văn Viện – Thành ủy viên, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan thành phố, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội làm Trưởng đoàn; đ/c Nguyễn Xuân Tân – Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, đ/c Trần Ngọc Quyến - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội ; đ/c Phạm Khánh Hà – Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Tỉnh Nghệ An, các đ/c trong BCH Đảng ủy Sở, các đ/c Bí thư chi bộ, Giám đốc, chủ tịch công đoàn trực thuộc ngành GTVT Hà Nội là những đồng chí đã có thành tích xuất sắc trong phong trào lao động sản xuất, lao động giỏi, người tốt việc tốt trong toàn ngành GTVT Hà Nội.

47 năm qua, mặc dù Bác đã đi xa nhưng hình ảnh của Bác đã in sâu trong trái mỗi  người dân Việt Nam, những người lao động ngành GTVT. Tư tưởng, tấm gương đạo đức của Người mãi là kim chỉ nam trong hành động của thế hệ con cháu. Với nhận thức sâu sắc đó, cùng với sự đoàn kết gắn bó trong toàn ngành, trong những năm qua ngành GTVT Hà Nội đã hoàn thành công tác đầu tư xây dựng cơ bản, công tác duy tu duy trì…  Nhiều tuyến đường, cây cầu mới được mở ra, nâng cấp chỉnh trang, khang trang đẹp hơn, công tác tổ chức giao thông chuyển biến tích cực, hạn chế đáng kể tình trạng ùn tắc giao thông, giảm đáng kể số vụ TNGT cả 3 tiêu chí. Công tác vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, taxi, xe khách liên tỉnh ngày càng đi vào trật tự kỷ cương tốt hơn. Công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, phát triển không gian giao thông đã có khởi sắc tốt, quy hoạch GTVT Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Chính phủ phê duyệt.
Đảng ủy cơ quan Sở GTVT Hà Nội luôn quan tâm công tác xây dựng Đảng và xác định là khâu then chốt, việc học tập và làm theo đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết trung ương 4 (khóa XI) được triển khai nghiêm túc thường xuyên trong toàn Đảng bộ.
Noi theo tấm gương đạo đức của Người, trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, đồng chí Vũ Văn Viện – Thành Ủy viên, Bí thư Đảng uỷ Sở, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội thay mặt Đảng uỷ, Ban giám đốc Sở, BCH công đoàn ngành và CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội đã báo với Bác về những thành tích ngành GTVT Hà Nội đã đạt được  trong năm 2015 và những vấn đề đặt ra trong năm 2016 và hứa với Bác: CB, CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội đoàn kết một lòng, khắc phục khó khăn, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ 16; tiếp tục “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với việc xây dựng và chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) một cách thiết thực, hiệu quả; kiên quyết khắc phục các tồn tại, yếu kém, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nói đi đôi với làm, trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân, đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ quan Sở GTVT Hà Nội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 với tinh thần: “Phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, đi trước mở đường, huy động mọi nguồn lực, triển khai đồng bộ các giải pháp, đảm bảo giao thông vận tải Thủ đô Hà Nội: Thuận lợi, an toàn, chất lượng, hiệu quả, trật tự, kỷ cương, văn minh, hiện đại”.  

 

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đồng chí trong đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất.

Tháng Năm nhớ Bác và học theo Bác. Bài học thiết thực và hiệu quả nhất là nói đi đôi với làm. Bác là một tấm gương sáng và mãi mãi sáng trong, soi cho mỗi người con theo Bác, theo con đường mà Người đã chọn cho Đảng ta, dân tộc ta, non sông đất nước ta.

Sau khi dâng hương hoa và báo công với Bác tại khu di tích Kim Liên – Nam Đàn. Đ/c Vũ Văn Viện – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cùng đoàn đại biểu CBCNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội đã đếndâng hương dâng hoa tưởng niệm các liệt sỹ TNXP tại khu di tích lịch sử Truông Bồn, xã Mỹ Sơn, huyện  Đô Lương.   Thay mặt đoàn đại biểu ngành GTVT Hà Nội. Đồng chí thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn tới các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh giải phóng và thống nhất đất nước.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Nghệ An là hậu phương trực tiếp của tiền tuyến, là cửa ngõ vào Quân khu IV. Trên tuyến đường huyết mạch này, Truông Bồn là trọng điểm giao thông đặc biệt quan trọng. Với tầm nhìn chiến lược, Trung ương Đảng, Chính phủ đã kịp thời chỉ đạo xây dựng tuyến đường chiến lược 15A và tranh thủ mọi lực lượng, thời gian, vận dụng mọi khả năng vận tải đi qua Truông Bồn để chi viện kịp thời cho chiến trường miền Nam.

Trên tuyến lửa này mà đặc biệt là ở Truông Bồn, các lực lượng của quân và dân ta đã rà phá hàng ngàn quả bom nổ chậm các loại, đóng góp trên 2 triệu ngày công, đào đắp hàng triệu m2 đất đá, đưa 94 ngàn lượt xe cơ giới vượt qua “Truông” an toàn. Sự cống hiến và hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ trên cung đường huyền thoại Truông Bồn, đặc biệt là sự cống cống hiến và hy sinh anh dũng của 13/14 chiến sĩ “Tiểu đội thép” thuộc Đại đội Thanh niên xung phong 317 đã góp phần làm nên trang sử hào hùng cho địa danh này dưới thời gian kháng chiến chống Mỹ.

 Nằm trong khuôn khổ của chương trình hoạt động tại quê hương của Bác, tối ngày 13/5 ngành GTVT Hà Nội đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ và gặp mặt các đại biểu về dự Lễ dâng hương báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh; các tiết mục văn nghệ đã đem đến đêm giao lưu mang đậm nét văn hóa, với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước và tặng quà cho công nhân giỏi xuất sắc của 2 ngành GTVT Hà Nội và Tỉnh Nghệ An.

 Đây là dịp sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn ngành GTVT Hà Nội, thiết thực chào mừng kỷ niệm 126 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 19/5/2016). Những ngày sống trên quê hương Bác là cơ hội để các đơn vị trong toàn ngành GTVT Hà Nội được giao lưu, học hỏi và trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau, làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần của CNVCLĐ, tạo động lực thúc đẩy SXKD, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh tế - xã hội của ngành và Thành phố.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ dâng hương báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh:

Tin bài theo: sogtvt.hanoi.gov.vn


 

 

Các tin khác :
 • Mở thêm 04 tuyến xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch (Khí nén CNG) (18/12/2019)
 • Chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên công đoàn (23/07/2019)
 • Xe buýt vẫn là phương tiện công cộng chủ đạo (24/06/2019)
 • Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Thành phố Hà Nội ký sổ và tặng hoa chúc mừng nhân dịp Tân Nhật hoàng đăng quang (05/06/2019)
 • Hà Nội khai trương tuyến xe buýt nhiên liệu sạch CNG đầu tiên (01/08/2018)
 • Xe buýt kết nối nội-ngoại thành: Góp phần hạn chế phương tiện cá nhân (30/07/2018)
 • Hà Nội khai trương tuyến xe buýt hai tầng Hanoi city tour (04/06/2018)
 • Xe buýt nhanh BRT đang dần phát huy hiệu quả (10/02/2018)
 • Kế hoạch Tổ chức hoạt động VTHKCC bằng xe buýt trên địa bàn Thành phố Hà Nội phục vụ hành khách trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Mậu Tuất 2018 (30/01/2018)
 • Tăng cường 78 lượt xe buýt phục vụ hành khách trong dịp Tết Dương lịch 2018 (02/01/2018)
 • Video Clip

   

   

  Đối tác dự án