Hanoi Public Transport Management Center - Hanoi bus - Hanoi map
Quan ly giao thong noi bo luon chon hncom la cong ty sửa chữa laptop hà nội uy tin hang dau viet nam

Tra cứu tuyến xe bản đồ
Thư góp ý
Hỗ trợ trực tuyến
SĐT : 1900.6836
Thăm dò ý kiến của bạn
Tin tức - Sự kiện

Theo Bộ Công an nhận định vào những tháng cuối năm, dịp lễ Noel và Tết Nguyên đán 2010 lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng, gây áp lực rất lớn đến tình hình TTATGT.

Để bảo đảm trật tự ATGT trong thời gian tới, nhất là những tháng cuối năm 2009 và Tết Nguyên đán Canh Dần, Bộ Công an đã chỉ đạo lực lượng CSGT triển khai đồng bộ, toàn diện các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT, tập trung vào công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, hạn chế thấp nhất tình trạng tai nạn và ùn tắc giao thông xảy ra trong tháng cuối năm.

 Bộ Công an tổ chức đợt cao điểm về tăng cường công tác đảm bảo TTATGT trong những tháng cuối năm 2009 và dịp Tết Nguyên đán Canh Dần (từ 1/12/2009 đến 28/2/2010), phối hợp cùng ngành GTVT đảm bảo cho người dân đón Tết cổ truyền của dân tộc được an toàn vui tươi, giao thông thông suốt.

 Với mục tiêu thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm kiềm chế và tiếp tục làm giảm TNGT, nhất là các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, hạn chế ùn tắc giao thông kéo dài, ngăn chặn kịp thời các vụ tụ tập đua xe trái phép, lực lượng cảnh sát giao thông và cảnh sát khác, công an xã, phường, thị trấn cùng các lực lượng tình nguyện tăng cường công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân thực hiện cuộc vận động xây dựng văn hóa khi tham gia giao thông, đồng thời xử lý kiên quyết, triệt để các hành vi vi phạm TTATGT. Phát huy hiệu quả sử dụng các thiết bị kỹ thuật giám sát, để phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm TTATGT.

 Trên đường bộ, lực lượng CSGT tăng cường tuần tra kiểm soát, sử dụng hiệu quả các phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ để phát hiện xử lý những hành vi vi phạm TTATGT. Tập trung vào các đối tượng ô tô chở khách và các hành vi vi phạm có nguy cơ dẫn đến TNGT như: điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định, tránh vượt không đúng quy định; không đi đúng phần đường, làn đường; xe chở quá tải; quá số người; phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật; xe hết niên hạn sử dụng; điều khiển phương tiện trong tình trạng quá nồng độ cồn theo quy định; không thắt dây an toàn khi điều khiển và ngồi hàng ghế trước của xe ô tô; không có giấy phép lái xe hoặc sử dụng giấy phép lái xe giả, tẩy xoá, sửa chữa; lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy.

 Trong dịp Tết dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Dần, chủ động phối hợp cùng ngành GTVT có kế hoạch để chuẩn bị phương tiện, đảm bảo sẵn sàng phục vụ nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn; phối hợp giải quyết khẩn trương các trường hợp phải chuyển tải khách đối với những xe chở quá tải. Tổng cục Cảnh sát chỉ đạo tăng cường kiểm tra, đôn đốc thực hiện theo từng chuyên đề; có thể tăng cường lực lượng thiết bị phối hợp cùng công an các địa phương trên các tuyến giao thông trọng điểm hoặc có tình hình TTATGT phức tạp.

 Công tác đảm bảo trật tự ATGT đường sắt thời gian qua đang trở nên bức xúc bởi còn nhiều tuyến đường ngang qua đường sắt chưa có rào chắn hoặc người gác, đặc biệt là đường dân sinh mở trái phép.Do đó cần phối hợp với Thanh tra giao thông đường sắt kiểm tra an toàn kỹ thuật công trình, phương tiện đường sắt đảm bảo an toàn. Trước và sau Tết Nguyên đán. Công an các địa phương phối hợp với các lực lượng chức năng bảo đảm tốt TTATGT tại các nhà ga; ngăn chặn tình trạng phe vé, cò mồi vé.

 Lực lượng CSGT đường thủy tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của phương tiện không đăng ký đăng kiểm; chở quá tải… phối hợp cùng chính quyền địa phương, thanh tra giao thông kiểm tra hoạt động của các bến khách ngang sông, an toàn cảng bến.

 Lực lượng cảnh sát trật tự, cảnh sát khu vực, công an xã cùng với thanh tra giao thông và các lực lượng liên quan tập trung giải tỏa các tụ điểm phức tạp về TTATGT, trật tự công cộng. Không để xảy ra tình trạng xe dù bến cóc, chèn ép, bán khách, ngăn chặn tình trạng xe khách chở quá tải từ ở bến và xử lý nghiêm xe ô tô khách chở quá tải, vận chuyển chất nổ, chất cháy, đảm bảo TTATGT tại các bến bãi, các điểm giao thông tĩnh. Các lực lượng chủ động phối hợp ngăn chặn tình trạng ùn tắc giao thông, đua xe trái phép.

 

                                                                    Theo Bộ GTVT

Các tin khác :
 • Mở thêm 04 tuyến xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch (Khí nén CNG) (18/12/2019)
 • Chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên công đoàn (23/07/2019)
 • Xe buýt vẫn là phương tiện công cộng chủ đạo (24/06/2019)
 • Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Thành phố Hà Nội ký sổ và tặng hoa chúc mừng nhân dịp Tân Nhật hoàng đăng quang (05/06/2019)
 • Hà Nội khai trương tuyến xe buýt nhiên liệu sạch CNG đầu tiên (01/08/2018)
 • Xe buýt kết nối nội-ngoại thành: Góp phần hạn chế phương tiện cá nhân (30/07/2018)
 • Hà Nội khai trương tuyến xe buýt hai tầng Hanoi city tour (04/06/2018)
 • Xe buýt nhanh BRT đang dần phát huy hiệu quả (10/02/2018)
 • Kế hoạch Tổ chức hoạt động VTHKCC bằng xe buýt trên địa bàn Thành phố Hà Nội phục vụ hành khách trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Mậu Tuất 2018 (30/01/2018)
 • Tăng cường 78 lượt xe buýt phục vụ hành khách trong dịp Tết Dương lịch 2018 (02/01/2018)
 • Video Clip

   

   

  Đối tác dự án