Hanoi Public Transport Management Center - Hanoi bus - Hanoi map
Quan ly giao thong noi bo luon chon hncom la cong ty sửa chữa laptop hà nội uy tin hang dau viet nam

Tra cứu tuyến xe bản đồ
Thư góp ý
Hỗ trợ trực tuyến
SĐT : 1900.6836
Thăm dò ý kiến của bạn
Tin tức - Sự kiện

Nỗ lực đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân dịp Tết Canh Dần

Theo Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP Hồ Chí Minh, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Dần, trung tâm sẽ tăng 2.228 chuyến xe trên 11 tuyến xe buýt chính, tuyến đến các khu du lịch, giải trí để phục vụ nhu cầu đi chơi Tết của nhân dân thành phố. Trường hợp các tuyến khác tăng đột biến, trung tâm sẽ điều động phương tiện để giải tỏa nhanh hành khách.

Ngay đầu tháng 1, Sở Giao thông vận tải Hòa Bình đã lên kế hoạch huy động hơn 300 đầu xe của 19 doanh nghiệp vận  tải   hành   khách  (VTHK)phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trước, trong và sau Tết Canh Dần. Sở Giao thông vận tải nghiêm cấm các doanh nghiệp VTHK không được bỏ chuyến trên tuyến cố định để đưa xe đi chở khách theo hợp đồng hoặc tự ý tăng giá cước.

Tại các bến xe đều được dọn vệ sinh sạch sẽ, trang hoàng đẹp; tăng cường lực lượng bảo vệ, đèn chiếu sáng về ban đêm, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hành khách và tổ chức dịch vụ y tế phục vụ sơ cứu khi có nhu cầu của khách. Các bến xe đều phân công người, bố trí xe trực 24/24 giờ trong cả ba ngày Tết, không để một người nào phải đón Giao thừa tại bến xe.

Ðể bảo đảm an toàn cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán và các lễ hội xuân 2010, ngày 28-1, tỉnh Thái Nguyên tổ chức triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm bảo đảm trật tự - an toàn giao thông trước, trong và sau Tết. Lực lượng thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông tổ chức tuần tra kiểm soát, cương quyết xử lý những trường hợp chở quá số người quy định và các lỗi vi phạm trật tự an toàn giao thông khác.

Năm nay, theo dự kiến các bến xe, nhà ga trong tỉnh, lượng khách đi lại có thể lên đến hơn 6 nghìn người, tăng so với cùng kỳ năm ngoái khoảng từ 5 đến 6%. Xuất phát từ nhận định trên, tại bến xe khách trung tâm TP Thái Nguyên, tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo, phối hợp các doanh nghiệp vận tải tăng cường phương tiện chuyên chở trong dịp Tết, kiên quyết không để tình trạng tồn đọng khách trong bến.

Mới vài ngày đầu ra quân trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, đã phát hiện, xử lý sáu cơ sở vi phạm, chủ yếu vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP). Ðó là, các tiệm tạp phẩm Tuấn Ðiệp  (308 Lê Duẩn), Trung Nguyên (9 Hai Bà Trưng), Hùng Bích (121 Lý Thường Kiệt) bày bán nhiều loại thực phẩm như lạp xưởng, bánh quy, bột ca-cao, cà-phê bột, bánh phồng tôm, mật ong, nấm linh chi, sâm Hàn Quốc, cơm sấy chiên giòn... không nhãn mác và đã hết hạn sử dụng; cơ sở giò chả Bà The (148 Lý Thường Kiệt) có một số chả viên hết hạn, thịt đà điểu không rõ nơi sản xuất.  Những cơ sở vi phạm đã bị niêm phong hàng hóa vi phạm, tạm giữ giấy phép kinh doanh chờ xử lý theo quy định.

Ðoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Nghệ An đang thanh tra, kiểm tra 300 cơ sở kinh doanh và các cơ sở chế biến thực phẩm trên địa bàn, chú trọng vào các mặt hàng như mứt hoa quả, bánh kẹo, giò chả, hạt dưa, nước uống đóng chai, đồ thực phẩm hộp, thực phẩm tươi sống. Ðoàn còn tiến hành kiểm tra về thủ tục hành chính, quy trình sản xuất và nhãn mác sản phẩm, vệ sinh cơ sở, dụng cụ trang thiết bị sản xuất tại các cơ sở sản xuất và chế biến thực phẩm. 

 

                                                               Theo ND

Các tin khác :
 • Mức xử phạt đối với một số hành vi vi phạm pháp luật về phòng chống dịch Covid-19 (15/09/2021)
 • Bộ Y tế khuyến cáo (05/05/2021)
 • Mở thêm 04 tuyến xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch (Khí nén CNG) (18/12/2019)
 • Chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên công đoàn (23/07/2019)
 • Xe buýt vẫn là phương tiện công cộng chủ đạo (24/06/2019)
 • Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Thành phố Hà Nội ký sổ và tặng hoa chúc mừng nhân dịp Tân Nhật hoàng đăng quang (05/06/2019)
 • Hà Nội khai trương tuyến xe buýt nhiên liệu sạch CNG đầu tiên (01/08/2018)
 • Xe buýt kết nối nội-ngoại thành: Góp phần hạn chế phương tiện cá nhân (30/07/2018)
 • Hà Nội khai trương tuyến xe buýt hai tầng Hanoi city tour (04/06/2018)
 • Xe buýt nhanh BRT đang dần phát huy hiệu quả (10/02/2018)
 • Video Clip

   

   

  Đối tác dự án