Hanoi Public Transport Management Center - Hanoi bus - Hanoi map
Quan ly giao thong noi bo luon chon hncom la cong ty sửa chữa laptop hà nội uy tin hang dau viet nam

Tra cứu tuyến xe bản đồ
Thư góp ý
Hỗ trợ trực tuyến
SĐT : 1900.6836
Thăm dò ý kiến của bạn
Tin tức - Sự kiện

Doanh số xe hơi ở Ấn Độ được dự báo sẽ tăng mạnh trong thời gian tới khiến nhiều người càng thêm lo về tình hình giao thông ở nước này

Sự phấn khích về thị trường xe hơi Ấn Độ có thể cảm nhận được tại triển lãm xe hơi Delhi năm nay – diễn ra từ ngày 5 đến 11-1 tại thủ đô New Delhi.

Tốc độ lưu thông giảm

Tại cuộc triển lãm, các nhà sản xuất xe hơi trong và ngoài nước không che giấu sự lạc quan về tiềm năng tăng trưởng ở đất nước có hơn 1 tỉ dân, nơi tỉ lệ người sử dụng phương tiện giao thông này vẫn còn thấp. Hiệp hội Các nhà sản xuất xe hơi Ấn Độ cho biết doanh số xe hơi mới hiện ở mức 1,8 triệu chiếc/năm và dự báo con số này sẽ tăng lên 4 triệu vào năm 2016.

Tuy nhiên, không có ai mong đợi viễn cảnh có thêm nhiều xe hơi trên đường phố trong tình trạng giao thông như hiện nay. Ông Venkatraman, 46 tuổi, mỗi ngày phải đi từ nhà ở ngoại ô New Delhi đến sân bay quốc tế của thành phố để làm việc. Ông thường mất từ 45 phút đến 1 giờ để đi chặng đường dài 25 km này, ngay cả khi ông sử dụng một tuyến đường cao tốc mới với 8 làn xe.

Vì thế, ông không khỏi lo lắng trước thông tin xe hơi sẽ xuất hiện ngày càng nhiều trên đường phố trong thời gian tới. Ông ngao ngán: “Kể từ khi tôi bắt đầu lái xe 12 năm trước, tình hình giao thông ngày càng tồi tệ vì có quá nhiều mẫu xe hơi mới ra đời”. Ông cho hãng tin AFP biết thêm rằng mình sẵn sàng để xe ở nhà nếu việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng tỏ ra thuận tiện và thoải mái.

Khẩu hiệu của cuộc triển lãm xe hơi Delhi năm nay là “Sự di động cho tất cả”. Dù vậy, sự gia tăng của số lượng xe hơi trên đường phố trong lúc cơ sở hạ tầng còn hạn chế sẽ làm chậm thêm tốc độ lưu thông của xe cộ. Ngân hàng Thế giới ước tính rằng lượng xe cộ lưu thông tại các thành phố Ấn Độ tăng 15% mỗi năm trong thập kỷ rồi, khiến tốc độ lưu thông bình quân vào giờ cao điểm tại các khu vực trung tâm giảm từ 5 đến 10 km/giờ.

Không chỉ xây đường mới

Vì thế, nỗi lo hiện nay là liệu có đủ chỗ cho những chiếc xe mới hay không. Câu trả lời cho vấn đề này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến không chỉ các nhà sản xuất xe hơi trong nước mà cả những nhà sản xuất xe hơi cao cấp nước ngoài đang dòm ngó thị trường này. Người được giao nhiệm vụ tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề này là Bộ trưởng Giao thông đường bộ và đường cao tốc Kamal Nath. Ông thừa nhận: “Sự thiếu hụt lớn nhất mà chúng ta phải đối mặt hiện nay là về cơ sở hạ tầng, trong đó các con đường đóng vai trò trung tâm”.

Ấn Độ đang có một kế hoạch nâng cấp cơ sở hạ tầng trị giá 500 tỉ USD và Bộ trưởng Nath gần đây đã có chuyến công du một số nước để tìm kiếm sự đầu tư nhằm giúp ông đạt được mục tiêu xây dựng 7.000 km đường mới mỗi năm. Tốc độ xây đường mới hiện nay chỉ ở mức 9 km/ngày, thấp hơn so với yêu cầu 20 km/ngày để đạt được mục tiêu nói trên.

Dù vậy, ông Pankaj Sharma, một chuyên gia về giao thông ở New Delhi , cho rằng việc xây thêm đường mới chỉ là một phần của giải pháp cho vấn đề ùn tắc giao thông. Ông nhận định: “Tốc độ tăng trưởng của cơ sở hạ tầng không theo kịp sự gia tăng của lượng người sở hữu xe cộ nên giao thông có xu hướng ngày càng tệ hơn”. Vì thế, theo ông, cần xây dựng các hệ thống giao thông công cộng thuận tiện và hợp túi tiền để người đi làm có thêm một lựa chọn.

                                                        Theo Báo NLĐ

Các tin khác :
 • Mở thêm 04 tuyến xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch (Khí nén CNG) (18/12/2019)
 • Chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên công đoàn (23/07/2019)
 • Xe buýt vẫn là phương tiện công cộng chủ đạo (24/06/2019)
 • Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Thành phố Hà Nội ký sổ và tặng hoa chúc mừng nhân dịp Tân Nhật hoàng đăng quang (05/06/2019)
 • Hà Nội khai trương tuyến xe buýt nhiên liệu sạch CNG đầu tiên (01/08/2018)
 • Xe buýt kết nối nội-ngoại thành: Góp phần hạn chế phương tiện cá nhân (30/07/2018)
 • Hà Nội khai trương tuyến xe buýt hai tầng Hanoi city tour (04/06/2018)
 • Xe buýt nhanh BRT đang dần phát huy hiệu quả (10/02/2018)
 • Kế hoạch Tổ chức hoạt động VTHKCC bằng xe buýt trên địa bàn Thành phố Hà Nội phục vụ hành khách trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Mậu Tuất 2018 (30/01/2018)
 • Tăng cường 78 lượt xe buýt phục vụ hành khách trong dịp Tết Dương lịch 2018 (02/01/2018)
 • Video Clip

   

   

  Đối tác dự án