Hanoi Public Transport Management Center - Hanoi bus - Hanoi map
Quan ly giao thong noi bo luon chon hncom la cong ty sửa chữa laptop hà nội uy tin hang dau viet nam

Tra cứu tuyến xe bản đồ
Thư góp ý
Hỗ trợ trực tuyến
SĐT : 1900.6836
Thăm dò ý kiến của bạn
Tin tức - Sự kiện

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi vừa ký quyết định số 09/2010/QĐ-UBND, ban hành Quy định về hoạt động của các phương tiện giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội

Theo đó, phạm vi hạn chế hoạt động của các phương tiện giao thông đường bộ tại khu vực được giới hạn bởi các tuyến đường: Phạm Văn Đồng - Phạm Hùng - Khuất Duy Tiến – Lương Thế Vinh - Nguyễn Trãi - Trần Phú (Hà Đông) – Phùng Hưng (Hà Đông) - Cầu Bươu – Phan Trọng Tuệ - Ngọc Hồi – Pháp Vân - đường dẫn và cầu Thanh Trì - Nguyễn Văn Linh – Ngô Gia Tự.

Tuy nhiên, trong khu vực hạn chế, một số tuyến đường các phương tiện giao thông đường bộ được hoạt động bình thường gồm Nguyễn Văn Cừ (đoạn từ cầu Chui đến Nguyễn Sơn), Ngọc Lâm (đoạn từ cầu Chui đến Ngô Gia Khảm), Ngô Gia Khảm, cầu Vĩnh Tuy, Nguyễn Khoái (đoạn từ cầu Vân Đồn đến Minh Khai), Minh Khai (đoạn từ Minh Khai đến Nguyễn Tam Trinh), Nguyễn Tam Trinh, Pháp Vân, Giải Phóng (đoạn từ Pháp Vân đến Kim Đồng), An Dương Vương.

Theo Quy định, trong khu vực hạn chế, cấm các loại xe ô tô vận tải có tải trọng đến 1,25 tấn hoạt động từ 6h00 đến 8h00 và từ 16h30 đến 20h00 hàng ngày; Cấm các loại xe ô tô vận tải có tải trọng trên 1,25 tấn đến 2,5 tấn hoạt động từ 6h00 đến 20h00 hàng ngày; Cấm các loại xe ô tô vận tải có tải trọng trên 2,5 tấn, các loại xe máy thi công, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng hoạt động từ 6h00 đến 21h00 hàng ngày. Riêng các loại xe ô tô tải có trọng lượng toàn bộ xe trên 10 tấn, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, xe máy thi công chỉ được hoạt động từ 21h00 đến 6h00 sáng hôm sau và phải có giấy phép lưu hành đặc biệt.

Đối với các loại xe hợp đồng đưa đón cán bộ công nhân viên, học sinh, sinh viên, xe tham quan, du lịch; các loại xe của lực lượng vũ trang, xe công vụ, xe phục vụ tang lễ, xe phục vụ đám cưới; các loại xe cấp nước sinh hoạt, xe chuyên dùng giải quyết các sự cố đột xuất về điện, nước, úng ngập do mưa, lún sụt, gẫy cành, đổ cây và xe vận chuyển bưu phẩm, bưu kiện, báo chí bằng đường bộ, xe chở tiền, vàng bạc, ngoại tệ được phép hoạt động 24/24h hàng ngày. Riêng các loại xe khách liên tỉnh phải đi theo luồng, tuyến và đón trả khách tại các bến xe theo đúng quy định.

Các loại xe cắt sửa cây, xe tưới nước rửa đường, xe hút bụi, xe hút phân, xe hút bùn, xe vận chuyển bùn phục vụ thoát nước, xe thu gom rác, xe và máy sửa chữa cầu đường, xe nâng đưa người làm việc trên cao và xe chở thực phẩm tươi sống trọng tải đến 2,5 tấn được phép hoạt động trên các đường phố trừ các giờ từ 6h00 đến 8h30 và từ 16h30 đến 22h00.

Các loại xe chuyên dùng vận chuyển rác, xe thu gom rác đẩy tay (trừ xe tham gia tổng vệ sinh phục vụ nhiệm vụ đột xuất), xe chở lương thực chỉ được phép hoạt động trên các đường phố từ 19h00 đến 6h00 sáng hôm sau.

Cấm các loại xe lambrô, công nông, máy trộn bê tông tự hành hoạt động trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, các tuyến đường bộ trong khu vực đông dân cư; Cấm sử dụng các loại xe mô tô ba bánh dùng để kinh doanh chở khách và hàng hoá; Cấm các loại xe lôi hoặc đẩy, xe đạp đôi.

Cấm các loại xe súc vật kéo, xe người kéo, xe đẩy tay (trừ xe của người tàn tật, xe nôi trẻ em), xe đạp thồ hoạt động trong khu vực hạn chế (kể trên), trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, các tuyến đường bộ trong khu vực đông dân cư.

Các loại xe xích lô (trừ xe xích lô hoạt động du lịch được điều chỉnh bằng quy định khác) cũng bị cấm hoạt động trên các tuyến giao thông đường bộ trên địa Thủ đô.

                                                               Theo Bộ GTVT

 

Các tin khác :
 • Mở thêm 04 tuyến xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch (Khí nén CNG) (18/12/2019)
 • Chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên công đoàn (23/07/2019)
 • Xe buýt vẫn là phương tiện công cộng chủ đạo (24/06/2019)
 • Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Thành phố Hà Nội ký sổ và tặng hoa chúc mừng nhân dịp Tân Nhật hoàng đăng quang (05/06/2019)
 • Hà Nội khai trương tuyến xe buýt nhiên liệu sạch CNG đầu tiên (01/08/2018)
 • Xe buýt kết nối nội-ngoại thành: Góp phần hạn chế phương tiện cá nhân (30/07/2018)
 • Hà Nội khai trương tuyến xe buýt hai tầng Hanoi city tour (04/06/2018)
 • Xe buýt nhanh BRT đang dần phát huy hiệu quả (10/02/2018)
 • Kế hoạch Tổ chức hoạt động VTHKCC bằng xe buýt trên địa bàn Thành phố Hà Nội phục vụ hành khách trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Mậu Tuất 2018 (30/01/2018)
 • Tăng cường 78 lượt xe buýt phục vụ hành khách trong dịp Tết Dương lịch 2018 (02/01/2018)
 • Video Clip

   

   

  Đối tác dự án