Hanoi Public Transport Management Center - Hanoi bus - Hanoi map
Quan ly giao thong noi bo luon chon hncom la cong ty sửa chữa laptop hà nội uy tin hang dau viet nam

Tra cứu tuyến xe bản đồ
Thư góp ý
Hỗ trợ trực tuyến
SĐT : 1900.6836
Thăm dò ý kiến của bạn
Tin tức - Sự kiện

Theo Hanoi Portal: Sáng 1/8, Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Công ty TNHH Du lịch dịch vụ xây dựng Bảo Yến tổ chức lễ khai trương các tuyến buýt sử dụng nhiên liệu sạch CNG đầu tiên của Thủ đô. Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng đã tới dự.

Sau một thời gian chuẩn bị, từ ngày 1/8, đúng dịp thành phố Hà Nội kỷ niệm 10 năm mở rộng, ba tuyến xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch (CNG) đầu tiên tại Thủ đô được chính thức khai trương đi vào hoạt động. Với ưu điểm chỉ sử dụng nhiên liệu khí nén, xe CNG được đánh giá sẽ góp phần giảm chi phí vận hành và bảo vệ môi trường.

Hai tuyến xe buýt CNG đầu tiên được đưa vào khai thác trong ngày 1/8 là tuyến CNG01 bến xe Mỹ Đình - bến xe Sơn Tây và tuyến CNG03 Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 - Khu đô thị Times City. Cả hai tuyến đều có tần suất 15 - 20 phút/lượt, hoạt động từ 5h - 21h hàng ngày, giá vé 9.000 đồng/lượt. Riêng tuyến CNG02 Bến xe Yên Nghĩa - Khu đô thị Đặng Xá, sẽ khai thác từ ngày 9/8, với giá vé 8.000 đồng/lượt, tần suất 12 - 15 phút/lượt, hoạt động từ 5h - 21h hàng ngày.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch dịch vụ xây dựng Bảo Yến cho biết, xe có sức chứa 50 người (thuộc loại xe có sức chuyên chở trung bình), đạt tiêu chuẩn khí thải EURO 5. Ưu điểm nổi bật của xe là giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tiết kiệm được 30% nhiên liệu so với xe sử dụng dầu, xe cũng giảm đến 20% lượng khí cacbonic, 30% Nito oxit và 70% sunfua oxit so với xe sử dụng nhiên liệu dầu. Bên cạnh ưu thế vượt trội về tiết kiệm nhiên liệu và giảm thiểu ô nhiễm môi trường, xe buýt CNG có hệ thống hỗ trợ người khuyết tật lên, xuống xe và trên xe có thiết kế vị trí dành riêng cho xe của người khuyết tật. Mỗi xe sử dụng 3 bảng thông tin điện tử LED để hành khách dễ nhận biết về tuyến; có hệ thống wifi miễn phí, camera lắp trong xe và camera giám sát hành trình nhằm giám sát chất lượng của lái xe và nhân viên phục vụ trên xe.
 
Tất cả các xe đều được nạp bằng nhiên liệu sạch CNG
 

 Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng đánh giá cao những nỗ lực của Sở GTVT, các đơn vị vận tải của Hà Nội, trong đó, có Công ty TNHH Du lịch dịch vụ xây dựng Bảo Yến nhằm từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt của Thủ đô, tạo ra hình ảnh xe buýt văn minh, hiện đại, dễ tiếp cận với hành khách và thân thiện môi trường. Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Hùng cho rằng, trong những năm qua, biến đổi khí hậu đã tác động tiêu cực đến nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Trước vấn đề đó, việc kiểm soát ô nhiễm môi trường trong hoạt động GTVT được các cấp, các ngành quan tâm đặc biệt. Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép ưu tiên ứng dụng thí điểm các nhiên liệu sạch LPG và CNG trong vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt. Việc thí điểm xe buýt CNG là bước đột phá trong hoạt động vận tải hành khách công cộng, đúng với chủ trương của Chính phủ và thành phố Hà Nội. Sử dụng nhiên liệu sạch trong các hoạt động vận tải cần tiếp tục được nhân rộng để giảm ô nhiễm môi trường, giảm phát thải khí nhà kính.

 

 

Các tin khác :
 • Mức xử phạt đối với một số hành vi vi phạm pháp luật về phòng chống dịch Covid-19 (15/09/2021)
 • Bộ Y tế khuyến cáo (05/05/2021)
 • Mở thêm 04 tuyến xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch (Khí nén CNG) (18/12/2019)
 • Chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên công đoàn (23/07/2019)
 • Xe buýt vẫn là phương tiện công cộng chủ đạo (24/06/2019)
 • Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Thành phố Hà Nội ký sổ và tặng hoa chúc mừng nhân dịp Tân Nhật hoàng đăng quang (05/06/2019)
 • Xe buýt kết nối nội-ngoại thành: Góp phần hạn chế phương tiện cá nhân (30/07/2018)
 • Hà Nội khai trương tuyến xe buýt hai tầng Hanoi city tour (04/06/2018)
 • Xe buýt nhanh BRT đang dần phát huy hiệu quả (10/02/2018)
 • Kế hoạch Tổ chức hoạt động VTHKCC bằng xe buýt trên địa bàn Thành phố Hà Nội phục vụ hành khách trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Mậu Tuất 2018 (30/01/2018)
 • Video Clip

   

   

  Đối tác dự án