Hanoi Public Transport Management Center - Hanoi bus - Hanoi map
Quan ly giao thong noi bo luon chon hncom la cong ty sửa chữa laptop hà nội uy tin hang dau viet nam

Tra cứu tuyến xe bản đồ
Thư góp ý
Hỗ trợ trực tuyến
SĐT : 1900.6836
Thăm dò ý kiến của bạn
An toàn giao thông

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tại văn bản số 357/UBATGTQG ngày 25 tháng 10 năm 2010 về việc tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông những tháng cuối năm 2010.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phấn đấu giảm tai nạn giao thông trong các tháng cuối năm 2010, ngày 12/11/2010, Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản gửi các Cục, Tổng Cục Đường bộ; Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố; Tổng Công ty đường sắt Việt Nam đề nghị các đơn vị tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện một số nội dung công việc trọng tâm sau:
1. Công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn giao thông
Tiếp tục duy trì và đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông với trọng tâm chủ đề “ văn hóa giao thông vì sự an toàn của thanh, thiếu nhi và cộng đồng”. Trong quá trình thực hiện kế hoạch tuyên truyền cần chủ động tăng cường phối hợp với các tổ chức đoàn thể ở Trung ương và cơ sở để vận động cán bộ, viên chức, công nhân và đoàn viên, hội viên gương mẫu chấp hành pháp luật về bảo đảm an toàn giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông.
2. Công tác bảo đảm giao thông
Thường xuyên thực hiện công tác duy tu, bảo dưỡng kết cấu hạ tầng giao thông, bảo đảm giao thông thông suốt; kịp thời phát hiện, sửa chữa các hạng mục, công trình hư hỏng, xuống cấp không bảo đảm an toàn giao thông trên các tuyến giao thông trọng điểm. Phát hiện và xử lý các vị trí tiềm ẩn, nguy cơ xẩy ra tai nạn giao thông trên đường bộ (điểm đen), trên đường sắt (đường ngang bất hợp pháp, đường ngang bị che khuất tầm nhìn), các vị trí có nguy cơ va trôi trên đường thủy nội địa trong mùa mưa bão.
3. Công tác an toàn giao thông trong hoạt động vận tải
Tăng cường công tác quản lý hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa bằng xe ô tô, vận chuyển khách bằng đò ngang. Cương quyết không để xe ô tô không bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, quá niên hạn sử dụng; đò ngang không có đủ áo phao, phương tiện nổi cứu sinh; người điều khiển phương tiện không có bằng, chứng chỉ chuyên môn phù hợp với hoạt động chở khách.
Nâng cao chất lượng phục vụ hành khách ở các bến xe, bến tàu, nhà ga, cảng hàng không và trên phương tiện vận chuyển, bảo đảm cho hành khách đi lại thuận lợi, an toàn.
4. Công tác thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm
Chỉ đạo Lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội và chính quyền địa phương trong việc thanh tra, kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về:
- Bảo vệ hành lang an toàn đường bộ, đường sắt, cương quyết không để phát sinh thêm vị trí lấn chiếm hoặc tái lấn chiếm phần hành lang an toàn đã được giải tỏa trong việc thực hiện Kế hoạch số 1856/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 27 tháng 12 năm 2007 về kế hoạch lập lại trật tự hành lang đường bộ, đường sắt.
- Vi phạm các quy định về quản lý hoạt động vận tải đối với người điều khiển phương tiện quá niên hạn sử dụng, không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, chở quá số người quy định, quá tải, đón trả khách không đúng nơi quy định; vi phạm các quy định về quản lý hoạt động chở khách ngang sông đối với người lập bến đò ngang trái quy định, người điều khiển đò ngang không có chứng chỉ chuyên môn, đò ngang không có đủ phao, dụng cụ nổi cứu sinh theo quy định. 
- Mở đường ngang trái phép qua đường sắt; lập bến đón trả khách trái quy định; chiếm dụng hè đường, lòng đường để kinh doanh; thi công các công trình trên đường bộ đang khai thác, trên đường phố, đô thị không thực hiện đúng các quy định về bảo đảm an toàn giao thông.Các đơn vị căn cứ chức năng nhiệm vụ mình, xây dựng kế hoạch hoặc bổ sung vào kế hoạch của đơn vị các nội dung trên trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông những tháng cuối năm 2010 và sớm triển khai thực hiện.

theo Bộ GTVT

Các tin khác :
 • Bài giảng và số hóa bộ tài liệu tập huấn bảo vệ an toàn cho hành khách khi đi xe buýt (28/12/2022)
 • Thông tư 12/2020/TT-BGTVT tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô (10/07/2020)
 • Nghị định số 10/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô (10/07/2020)
 • Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (10/07/2020)
 • Sáng tác thơ ngắn hưởng ứng chương trình "Doraemon với An toàn giao thông" (02/04/2019)
 • Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực GTĐB và Đường sắt có hiệu lực từ ngày 01/8 (20/07/2016)
 • Hà Nội sẽ phân luồng lại một số tuyến vận tải (25/04/2016)
 • Kiểm tra sức khỏe của lái xe, tăng cường công tác quản lý bến xe và chấn chỉnh hoạt động kiểm định phương tiện giao thông (05/06/2014)
 • Tài xế xe buýt vi phạm giao thông sẽ bị ghi hình (15/03/2013)
 • Gần 150 đạo chích xe buýt, bệnh viện sa lưới (03/01/2013)
 • Video Clip

   

   

  Đối tác dự án