Hanoi Public Transport Management Center - Hanoi bus - Hanoi map
Quan ly giao thong noi bo luon chon hncom la cong ty sửa chữa laptop hà nội uy tin hang dau viet nam

Tra cứu tuyến xe bản đồ
Thư góp ý
Hỗ trợ trực tuyến
SĐT : 1900.6836
Thăm dò ý kiến của bạn
Tin tức - Sự kiện

Chiều 17/3, ông Nguyễn Văn Thông, Giám đốc Công ty xe buýt Thăng Long cho biết, sau khi VnExpress.net phản ánh hiện tượng xe buýt diễu hành "rùa" giữa Hà Nội, công ty đã tạm đình chỉ 2 lái xe buýt.

   Ông Thông cho biết, vì đang trong ca trực cho nên mới chỉ gọi được 5-6 lái xe lên để tìm hiểu nguyên nhân. Trong ngày mai, công ty sẽ tiếp tục làm việc với một số tài xế xe buýt khác.
   Theo ông, nguyên nhân chống đối trên là do lái xe cho rằng thời gian công ty đưa ra là quá khắt khe, không đủ để về bến đúng giờ. Người đứng đầu công ty xe buýt Thăng Long cho biết, sự việc đến sáng nay mới diễn ra là do gần một năm nay công ty lắp thêm thiết bị GPS để theo dõi và tổng hợp lỗi vi phạm của các lái xe và gần đây mới siết chặt quản lý và xử lý “mạnh tay” đối với các lỗi vi phạm của lái xe buýt trên tuyến đường.

 

Xe buýt diễu hành trên đường Nguyễn Trãi sáng 17/3

   Theo quy chế, các lỗi vi phạm như: về bến sớm, chạy quá tốc độ, bỏ rơi hành khách, bỏ điểm dừng… sẽ được theo dõi và tổng hợp theo từng tháng, sau đó công ty sẽ tiến hành xử lý lái xe vi phạm nhiều lần.
  
Trước thông tin một số tài xế cho rằng, nếu về sớm sẽ bị phạt còn về muộn thì được châm trước ông Thông cho biết, việc này là do tài xế cố tình lách luật để phản đối công ty.
  
Sau khi lãnh đạo làm việc với một số tài xế, chiều nay hiện tượng xe buýt "diễu hành" với tốc độ "rùa" trên phố đã giảm. "Ngày mai chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi, nếu lái xe còn tiếp tục vi phạm, công ty có thể sẽ tính đến biện pháp sa thải hàng loạt", ông Giám đốc nói.

 theo Vnexpress

 

Các tin khác :
 • Mở thêm 04 tuyến xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch (Khí nén CNG) (18/12/2019)
 • Chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên công đoàn (23/07/2019)
 • Xe buýt vẫn là phương tiện công cộng chủ đạo (24/06/2019)
 • Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Thành phố Hà Nội ký sổ và tặng hoa chúc mừng nhân dịp Tân Nhật hoàng đăng quang (05/06/2019)
 • Hà Nội khai trương tuyến xe buýt nhiên liệu sạch CNG đầu tiên (01/08/2018)
 • Xe buýt kết nối nội-ngoại thành: Góp phần hạn chế phương tiện cá nhân (30/07/2018)
 • Hà Nội khai trương tuyến xe buýt hai tầng Hanoi city tour (04/06/2018)
 • Xe buýt nhanh BRT đang dần phát huy hiệu quả (10/02/2018)
 • Kế hoạch Tổ chức hoạt động VTHKCC bằng xe buýt trên địa bàn Thành phố Hà Nội phục vụ hành khách trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Mậu Tuất 2018 (30/01/2018)
 • Tăng cường 78 lượt xe buýt phục vụ hành khách trong dịp Tết Dương lịch 2018 (02/01/2018)
 • Video Clip

   

   

  Đối tác dự án