Hanoi Public Transport Management Center - Hanoi bus - Hanoi map
Quan ly giao thong noi bo luon chon hncom la cong ty sửa chữa laptop hà nội uy tin hang dau viet nam

Tra cứu tuyến xe bản đồ
Thư góp ý
Hỗ trợ trực tuyến
SĐT : 1900.6836
Thăm dò ý kiến của bạn
An toàn giao thông

Sáng 29/8, UBND TP.Hà Nội đã tổ chức Lễ ra quân triển khai kế hoạch hoạt động tháng ATGT trên địa bàn thành phố. Tới dự buổi lễ có đồng chí Hồ Nghĩa Dũng, Bộ trưởng Bộ GTVT Chủ tịch UBATGT quốc gia, đồng chí Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Theo đó, trong tháng 9 này, Hà Nội sẽ tăng cường phổ biến, tuyên truyền các quy định của Luật giao thông đường bộ, các tiêu chí văn hóa giao thông, các hành vi thể hiện văn hóa giao thông; lắp đặt các pa nô, áp phích, băng rôn, tờ rơi với các nội dung hình thức đổi mới theo thông điệp, khẩu hiệu được UBATGT Quốc gia hướng dẫn.

 Đồng thời, Hà Nội sẽ mở các đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự ATGT trong đó, tập trung xử lý các hành vi vi phạm tốc độ cho phép, vượt đèn đỏ, đi không đúng làn đường, đi vào đường cấm, đỗ, dừng không đúng quy định, điều khiển phương tiện khi uống rượu, bia, không đội mũ bảo hiểm; các đơn vị chức năng sẽ tập trung thực hiện công tác tuyên truyền phố biển, giáo dục pháp luật tại các khu dân cư thông qua hệ thống thông tin đại chúng, tuyên truyền cổ động trực quan và tuyên truyền qua hệ thống trường học.

Hà Nội cũng sẽ tiến hành giải toả các điểm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè và hành lang an toàn đường bộ, đường sắt…; Tăng cường công tác duy tu sửa chữa các tuyến đường bị hư hỏng; Kiểm tra, bổ sung, điều chỉnh các biển báo hiệu giao thông cho phù hợp; Nhanh chóng xử lý các “điểm đen” về tai nạn giao thông...

 Ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc sở GTVT Hà Nội cho biết: Mục tiêu của tháng ATGT năm nay thành phố Hà Nội phấn đấu giảm các chỉ tiêu về tai nạn giao thông so với tháng 8/2009 và so với tháng 9/2008, không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn TP, đẩy mạnh phong trào giữ gìn trật tự ATGT.

 Thông qua các hoạt động trong tháng ATGT, Hà Nội sẽ phấn đấu đẩy mạnh phong trào giữ gìn TTATGT, tạo bước chuyển về nhận thức và ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT trong mọi tầng lớp nhân dân Thủ đô, từ đó từng bước hình thành văn hóa giao thông trong mỗi người khi tham gia giao thông.

 Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Hồ Nghĩa Dũng biểu dương những cố gắng của Hà Nội trong việc đưa ra những giải pháp kiềm chế, tiến tới giảm dần tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông trong thời gian qua.

 Bộ trưởng mong muốn, trong thời gian tới, thông qua các hoạt động triển khai trong tháng ATGT, Hà Nội sẽ tạo được những “điểm nhấn”, thu hút sự chú ý của cộng đồng, từ đó nâng cao ý thức của người tham gia giao thông. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh: Văn hóa giao thông biểu hiện bằng hành vi xử sự đúng pháp luật. Xây dựng văn hóa giao thông nhằm tạo nên thói quen cư xử có văn hóa, đúng pháp luật và ý thức tự giác tuân thủ, chấp hành nghiêm các quy định của mọi người khi tham gia giao thông.

                                                       (theo báo Giao thông vận tải)

Các tin khác :
 • Bài giảng và số hóa bộ tài liệu tập huấn bảo vệ an toàn cho hành khách khi đi xe buýt (28/12/2022)
 • Thông tư 12/2020/TT-BGTVT tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô (10/07/2020)
 • Nghị định số 10/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô (10/07/2020)
 • Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (10/07/2020)
 • Sáng tác thơ ngắn hưởng ứng chương trình "Doraemon với An toàn giao thông" (02/04/2019)
 • Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực GTĐB và Đường sắt có hiệu lực từ ngày 01/8 (20/07/2016)
 • Hà Nội sẽ phân luồng lại một số tuyến vận tải (25/04/2016)
 • Kiểm tra sức khỏe của lái xe, tăng cường công tác quản lý bến xe và chấn chỉnh hoạt động kiểm định phương tiện giao thông (05/06/2014)
 • Tài xế xe buýt vi phạm giao thông sẽ bị ghi hình (15/03/2013)
 • Gần 150 đạo chích xe buýt, bệnh viện sa lưới (03/01/2013)
 • Video Clip

   

   

  Đối tác dự án