Hanoi Public Transport Management Center - Hanoi bus - Hanoi map
Quan ly giao thong noi bo luon chon hncom la cong ty sửa chữa laptop hà nội uy tin hang dau viet nam

Tra cứu tuyến xe bản đồ
Thư góp ý
Hỗ trợ trực tuyến
SĐT : 1900.6836
Thăm dò ý kiến của bạn
An toàn giao thông

Sáng 22/12, tại Hà Nội, Ban Quản lý dự án ATGT - Uỷ ban ATGT QG đã tổ chức hội thảo “tư vấn năng lực và hỗ trợ thực hiện dự án an toàn giao thông đường bộ Việt Nam” vốn vay Ngân hàng thế giới (WB) nhằm giảm tỷ lệ tai nạn, thương tích và tử vong trong giao thông đường bộ.

Dự án có tổng vốn đầu tư 36,092 triệu USD trong đó vay vốn IDA (WB) là 31,730 triệu USD (chiếm 88%) và vốn đối ứng của VN là 4,362 triệu USD (12%). Theo dự kiến ban đầu, dự án này phải hoàn thành vào 30/6/2009 nhưng bị chậm tiến độ và được gia hạn hoàn thành vào ngày 31/12/2011. Được biết, dự án ATGT đường bộ Việt Nam đã tổ chức đấu thầu và thực hiện được hơn 50% hợp phần liên quan.

 Trong khuôn khổ những hoạt động để giải quyết vấn đề tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, Dự án An toàn giao thông đường bộ bằng nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới là một dự án đồng bộ trên các lĩnh vực: tăng cường năng lực, thể chế; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông; cưỡng chế thi hành pháp luật; xây dựng một trung tâm cơ sở dữ liệu tai nạn giao thông; thẩm định an toàn giao thông, cải tạo điểm đen, nâng cao chất lượng đào tạo và sát hạch cấp giấy phép lái xe; kiểm định phương tiện cơ giới đường bộ, cấp cứu tai nạn giao thông.

 Theo Ban Quản lý dự án ATGT, dự án này khởi động cách đây 3 năm và bị chậm tiến độ thực hiện. Do đó, mới đây Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho phép gia hạn Hiệp định vốn vay WB cho dự án kéo dài đến hết năm 2011. Để hoàn thành các nội dung còn lại của dự án một cách hiệu quả, tiểu dự án về dịch vụ tư vấn nêu trên gọi tắt là A1.1 được ví như là một “nhạc trưởng” bắt đầu được triển khai nhằm tăng cường sự phối hợp giữa các đơn vị trong toàn hệ thống.

 Ông Nguyễn Tiến Trọng, phó tổng giám đốc Ban Quản lý dự án ATGT cho biết: đây là mô hình quản lý dự án ODA toàn diện “bốn trong một” (tức là gồm bốn lĩnh vực: công an, giao thông, giáo dục, y tế tham gia cùng một dự án) và cũng là Dự án an toàn giao thông đường bộ lần đầu tiên được áp dụng trên thế giới nên những thành công cũng như thất bại trong 3 năm qua sẽ được đúc rút kinh nghiệm và thúc đẩy nhanh hơn trong thời gian tới.

 Ông Michel Dorval - tư vấn trưởng của tiểu dự án A1.1 khẳng định: tiến độ triển khai dự án ATGT đường bộ Việt Nam chậm so với yêu cầu nên trong 2 năm tới gấp rút thực hiện bởi mỗi gói hợp phần đề có thể hoàn thành đúng hạn; các đối tác Việt nam cần hiểu và tuân thủ các thủ tục hợp đồng; cũng như quy định của WB. Các phương diện sẽ tập trung là: cưỡng chế; xử lý điểm đen; đào tạo, sát hạch và cấp bằng lái xe; chiến dịch giáo dục và nhận thức.

 Tại hội thảo, các chuyên gia tư vấn Việt Nam cũng đã đề xuất bổ xung việc nâng cao tuyên truyền cho người dân; tăng cường kiểm tra, giám sát việc cấp bằng; xử lý các điểm đen; có thêm tiểu dự án tư vấn cho Chính phủ hạn chế xe cá nhân tại Hà Nội, TP HCM, cũng như việc tăng cường giao thông công cộng; việc quy hoạch đô thị phải gắn liền với quy hoạch giao thông vận tải để tránh mật độ giao thông tăng cao ở đô thị như hiện nay; đồng thời tư vấn hoàn thiện quy hoạch mạng lưới giao thông và quy hoạch phương tiện giao thông; đẩy mạnh công tác tuyên truyên hướng tới xây dựng văn hoá giao thông.

 

 

                                                                            Theo Vietbao.vn

 

 

 

 

Các tin khác :
 • Bài giảng và số hóa bộ tài liệu tập huấn bảo vệ an toàn cho hành khách khi đi xe buýt (28/12/2022)
 • Thông tư 12/2020/TT-BGTVT tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô (10/07/2020)
 • Nghị định số 10/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô (10/07/2020)
 • Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (10/07/2020)
 • Sáng tác thơ ngắn hưởng ứng chương trình "Doraemon với An toàn giao thông" (02/04/2019)
 • Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực GTĐB và Đường sắt có hiệu lực từ ngày 01/8 (20/07/2016)
 • Hà Nội sẽ phân luồng lại một số tuyến vận tải (25/04/2016)
 • Kiểm tra sức khỏe của lái xe, tăng cường công tác quản lý bến xe và chấn chỉnh hoạt động kiểm định phương tiện giao thông (05/06/2014)
 • Tài xế xe buýt vi phạm giao thông sẽ bị ghi hình (15/03/2013)
 • Gần 150 đạo chích xe buýt, bệnh viện sa lưới (03/01/2013)
 • Video Clip

   

   

  Đối tác dự án