Hanoi Public Transport Management Center - Hanoi bus - Hanoi map
Quan ly giao thong noi bo luon chon hncom la cong ty sửa chữa laptop hà nội uy tin hang dau viet nam

Tra cứu tuyến xe bản đồ
Thư góp ý
Hỗ trợ trực tuyến
SĐT : 1900.6836
Thăm dò ý kiến của bạn
Tin tức - Sự kiện

Chiều 7/1/2010, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ, thông báo những thành tựu KT-XH năm 2009 và một số vấn đề dư luận đang quan tâm.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, những thành tựu năm 2009 của đất nước là nhờ sự nỗ lực, đồng thuận của cả hệ thống chính trị, của toàn quân, toàn dân, trong đó, báo chí đã có đóng góp quan trọng. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước vẫn đạt 5,42%, vượt chỉ tiêu kế hoạch đã được điều chỉnh tại kỳ họp 5 Quốc hội khóa XII và cao hơn số liệu ước tính đã báo cáo Quốc hội vào tháng 10/2009.

Việt Nam cũng là nước có mức tăng trưởng cao nhất khu vực Đông Nam Á và trong nhóm cao của châu Á.

Thủ tướng cùng các thành viên Chính phủ đã giải đáp nhiều vấn đề mà báo chí trong nước đang quan tâm. Về phòng, chống tham nhũng, Thủ tướng cho rằng, đâylà một quá trình lâu dài, cần thực hiện nhiều biện pháp mang tính đồng bộ, trước hết là hoàn thiện thể chế, loại bỏ những thủ tục hành chính gây phiền hà nhũng nhiễu, tạo cơ hội cho một bộ phận công chức, cán bộ tha hóa về phẩm chất đạo đức lợi dụng để trục lợi. Song song với đó, là thực hiện công khai minh bạch, dân chủ các hoạt động của các cơ quan Nhà nước để mọi người dân và các cơ quan báo chí có thể giám sát. Xử lý nghiêm minh,đúng pháp luật những hành vi tham nhũng để răn đe, phòng ngừa chung, xây dựng đội ngũ cán bộ có tư chất đạo đức tốt, từng bước nâng cao điều kiện về thu nhập cho cán bộ công chức.

Đối với vấn nạn ùn tắc giao thông, đặc biệt là ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM, nhất là trong thời điểm Tết Nguyên đán đang đến gần, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, ùn tắc giao thông là thách thức lớn không chỉ đối với Việt Nam mà rất nhiều nước khác trên thế giới. Trong khoảng 20 năm trở lại đây, kinh tế nước ta tăng trưởng liên tục ở mức cao, chính vì vậy đời sống nhân dân được cải thiện đáng kể, do đó nhu cầu mua sắm ô tô, xe máy rất lớn gây áp lực cho hệ thống giao thông. Thủ tướng nhấn mạnh 3 giải pháp lớn giảm ùn tắc giao thông mà Chính phủ, các địa phương đang và tiếp tục triển khai đó là: Đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng để cải thiện năng lực giao thông. Việc mở rộng Hà Nội cũng là để có điều kiện quy hoạch đồng bộ hạ tầng. Hiện nay, hai thành phố Hà Nội và TP HCM đã tiến hành quy hoạch và đang triển khai để huy động vốn đầu tư. Chính phủ đang thúc đẩy quyết liệt việc xây dựng tàu điện ngầm, mở rộng đường bộ, tàu cao tốc trên cao.

Thứ hai là phải tăng cường mạnh mẽ tuyên truyền vận động người dân nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông. Thời gian vừa qua, ùn tắc giao thông không chỉ do thiếu cơ sở hạ tầng mà còn do ý thức chấp hành Luật Giao thông của người dân còn kém. Giải pháp thứ ba là siết chặt công tác điều hành kiểm soát giao thông.

Hiện nay, công tác điều hành của CSGT và các lực lượng chức năng khác chưa đồng bộ và thực sự khoa học. Điều này cần phải sớm được cải thiện trong thời gian tới. Chính phủ cũng có hẳn một Nghị quyết giao Bộ GTVT và 2 thành phố Hà Nội, TP HCM nghiên cứu các biện pháp để nhanh chóng khắc phục tình trạng ùn tắc này.

Cũng tại cuộc họp báo, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá báo chí đã trưởng thành về mọi mặt, cả về chính trị, nghiệp vụ, nhanh nhạy và vững vàng hơn, đưa thông tin kịp thời, chính xác, nội dung, hình thức ngày càng phong phú hơn, có tác động tích cực tới xã hội. Thủ tướng mong muốn các cơ quan báo chí làm tốt hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền, làm tốt chức năng báo chí Cách mạng, là diễn đàn của nhân dân, tỉnh táo về mặt chính trị, lấy lợi ích của đất nước, của nhân dân làm mục tiêu hành động.

                                                      Theo giaothongvantai

Các tin khác :
 • Mở thêm 04 tuyến xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch (Khí nén CNG) (18/12/2019)
 • Chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên công đoàn (23/07/2019)
 • Xe buýt vẫn là phương tiện công cộng chủ đạo (24/06/2019)
 • Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Thành phố Hà Nội ký sổ và tặng hoa chúc mừng nhân dịp Tân Nhật hoàng đăng quang (05/06/2019)
 • Hà Nội khai trương tuyến xe buýt nhiên liệu sạch CNG đầu tiên (01/08/2018)
 • Xe buýt kết nối nội-ngoại thành: Góp phần hạn chế phương tiện cá nhân (30/07/2018)
 • Hà Nội khai trương tuyến xe buýt hai tầng Hanoi city tour (04/06/2018)
 • Xe buýt nhanh BRT đang dần phát huy hiệu quả (10/02/2018)
 • Kế hoạch Tổ chức hoạt động VTHKCC bằng xe buýt trên địa bàn Thành phố Hà Nội phục vụ hành khách trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Mậu Tuất 2018 (30/01/2018)
 • Tăng cường 78 lượt xe buýt phục vụ hành khách trong dịp Tết Dương lịch 2018 (02/01/2018)
 • Video Clip

   

   

  Đối tác dự án