Hanoi Public Transport Management Center - Hanoi bus - Hanoi map
Quan ly giao thong noi bo luon chon hncom la cong ty sửa chữa laptop hà nội uy tin hang dau viet nam

Tra cứu tuyến xe bản đồ
Thư góp ý
Hỗ trợ trực tuyến
SĐT : 1900.6836
Thăm dò ý kiến của bạn
An toàn giao thông

Trong những ngày này, lượng người tham gia giao thông ngày càng tăng, kèm theo đó là nguy cơ xảy ra TNGT nghiêm trọng.

Nguyên nhân gây ra TNGT là do người tham gia giao thông không chấp hành nghiêm Luật Giao thông. Điển hình là các loại xe chở khách quá tải, dùng xe quá thời hạn sử dụng, trả khách không đúng địa điểm quy định, đi quá tốc độ. Hiện tượng vượt đèn đỏ, đi ngược chiều, vừa điều khiển xe máy, vừa nghe điện thoại di động, đánh võng trên đường. Không ít lái xe còn uống bia, rượu say...

Trong thời gian tới cần các cơ quan chức năng thường xuyên phối hợp với nhân dân và các ban ngành, đoàn thể, các lực lượng xã hội, thường xuyên phối kết hợp kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật. Cần nghiêm túc xử lý các CSGT nhận hối lộ, bỏ qua các hiện tượng vi phạm Luật Giao thông.

Đồng thời cần có những hình thức khen thưởng các đơn vị điển hình tiên tiến, nhân tố mới, người tốt, việc tốt trong các lực lượng CSGT, các ban ngành, đoàn thể, nhân dân có những đóng góp trong công tác đảm bảo ATGT và xử lý thật nghiêm minh những hiện tượng vi phạm Luật Giao thông, để xảy ra nhiều TNGT nghiêm trọng.

Để làm được việc đó, rất cần các lực lượng công an, ban ngành đoàn thể, các đơn vị quân đội, dân quân tự vệ, các lực lượng khác và nhân dân các địa phương có tâm huyết đóng góp vào công tác đảm bảo ATGT, thường xuyên có mặt ở các tuyến giao thông, góp phần phát hiện các loại xe đã quá thời hạn sử dụng, đã cũ nát, chở quá tải, chất lượng phục vụ chưa tốt.

Mong các cơ quan chức năng phối chặt chẽ hơn với các lực lượng xã hội, chỉ cấp phép cho những nhà xe phục vụ tốt, xe có chất lượng cao, được khách hàng tín nhiệm. Tăng cường chỉ đạo các nhà xe phải liên tục công khai các loại giá vé, để tránh tình trạng “hành khách”, nhằm đảm bảo quyền lợi cho nhân dân.

Làm tốt những việc trên chắc chắn sẽ đảm bảo ngày càng tốt hơn công tác ATGT, không chỉ dịp cuối năm mà nhân rộng các điển hình tiên tiến, để đúng với cuộc vận động toàn dân tham gia giữ gìn TTATGT.

                                                                  Theo tintuc online

 

 

 

Các tin khác :
 • Bài giảng và số hóa bộ tài liệu tập huấn bảo vệ an toàn cho hành khách khi đi xe buýt (28/12/2022)
 • Thông tư 12/2020/TT-BGTVT tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô (10/07/2020)
 • Nghị định số 10/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô (10/07/2020)
 • Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (10/07/2020)
 • Sáng tác thơ ngắn hưởng ứng chương trình "Doraemon với An toàn giao thông" (02/04/2019)
 • Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực GTĐB và Đường sắt có hiệu lực từ ngày 01/8 (20/07/2016)
 • Hà Nội sẽ phân luồng lại một số tuyến vận tải (25/04/2016)
 • Kiểm tra sức khỏe của lái xe, tăng cường công tác quản lý bến xe và chấn chỉnh hoạt động kiểm định phương tiện giao thông (05/06/2014)
 • Tài xế xe buýt vi phạm giao thông sẽ bị ghi hình (15/03/2013)
 • Gần 150 đạo chích xe buýt, bệnh viện sa lưới (03/01/2013)
 • Video Clip

   

   

  Đối tác dự án