Hanoi Public Transport Management Center - Hanoi bus - Hanoi map
Quan ly giao thong noi bo luon chon hncom la cong ty sửa chữa laptop hà nội uy tin hang dau viet nam

Tra cứu tuyến xe bản đồ
Thư góp ý
Hỗ trợ trực tuyến
SĐT : 1900.6836
Thăm dò ý kiến của bạn
Tin tức - Sự kiện

Ngày 26-1, Sở GTVT Hà Nội cùng các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố triển khai kế hoạch vận chuyển hành khách dịp Tết Nguyên đán Canh Dần.

Một trong những vấn đề được ngành giao thông đặt ra dịp Tết là không bỏ rơi hành khách; ổn định giá cước vận tải và chấn chỉnh hoạt động taxi; đặc biệt là tình trạng chống người thi hành công vụ của lái xe taxi hiện đang là vấn đề bức xúc.

Cấm lợi dụng tăng giá

Đợt cao điểm sẽ bắt đầu từ  ngày 4 đến 23-2, theo đó Sở GTVT yêu cầu các doanh nghiệp vận tải hành khách thực hiện các giải pháp tiết kiệm chi phí, hợp lý quy trình sản xuất, đổi mới phương tiện để giảm giá thành vận tải ở mức hợp lý. Nếu doanh nghiệp điều chỉnh giá cước trong thời điểm hiện nay phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định hiện hành cấm các hành vi lợi dụng dịp tết để nâng giá.

Ông Nguyễn Hoàng Linh - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, gần đây nhiều doanh nghiệp đã rục rịch lên kế hoạch tăng giá cước. Tuy nhiên, ông Nguyễn Hoàng Linh cho rằng, các doanh nghiệp kinh doanh cả năm, không nên tăng trong dịp Tết, nếu thực hiện điều chỉnh sẽ lùi vào thời điểm sau Tết.

Bên cạnh việc duy trì bình ổn giá, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị thực hiện giảm giá 10% cước trên tất cả các tuyến vận tải hành khách nội tỉnh, liền kề và liên tỉnh cho các đối tượng chính sách. Hiện nay đã có một số doanh nghiệp vận tải đăng ký giảm giá cước cho đối tượng ưu tiên, vận chuyển miễn phí đưa công nhân nghèo về quê đón Tết. Sở GTVT đề nghị các đơn vị vận tải tiếp tục đăng ký xe vận chuyển miễn phí đưa công nhân, sinh viên nghèo về quê đón Tết tại Phòng Quản lý vận tải, Sở GTVT Hà Nội, số 2 Phùng Hưng (Hà Đông).

Đặc biệt, các bến xe phải giám sát tình hình chấp hành các quy định về giá cước vận tải của doanh nghiệp. Triển khai các hình thức bán vé đến tận tay hành khách. Tổ chức hợp đồng với các trường đại học, cao đẳng, cơ quan đơn vị có nhu cầu vận chuyển về địa phương đón Tết nhằm giảm áp lực cho các bến xe vào những ngày cao điểm. Theo một cán bộ Sở GTVT, Sở sẽ “chấm điểm” các doanh nghiệp thực hiện công tác an sinh xã hội trong đợt cao điểm này...

Bức xúc hoạt động taxi

Nếu hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh trên địa bàn Hà Nội tương đối ổn định thì xe taxi hiện đang gây nhiều bức xúc. Do phát triển quá nhanh không quản lý được nên đa số phương tiện này hoạt động lộn xộn, đặc biệt là tình trạng thiếu trách nhiệm từ phía doanh nghiệp. Hiện nay thành phố Hà Nội đã có trên 10 nghìn xe, hơn 100 doanh nghiệp. Các hành vi taxi vi phạm phổ biến như: dừng không đúng quy định, đi không đúng làn đường, phần đường quy định, tranh giành khách, phóng nhanh vượt ẩu, gây tai nạn giao thông gần đây nổi lên hiện tượng chống người thi hành công vụ.

Theo đánh giá, lâu nay nhiều doanh nghiệp taxi đã không thể hiện được trách nhiệm của mình đối với ATGT, với xã hội, phó thác cho các lực lượng chức năng. Tham gia giao thông số lượng lớn nhưng việc xây dựng văn hóa giao thông dường như không được các doanh nghiệp hưởng ứng.

Trong năm 2009 đã xảy ra 5 vụ chống người thi hành công vụ đối với lực lượng CSGT, năm 2010 đã xảy ra 1 vụ... Số những vụ được thống kê chỉ là điển hình, thực tế còn nhiều vụ nhỏ lẻ. Mới đây thành phố đã giao cho Sở tiến hành nghiên cứu quản lý và đưa ra giải pháp không gia tăng số lượng xe taxi.

Vì vậy, kể từ ngày 1-3, Sở GT-VT sẽ tạm thời không cấp phép mới taxi để tiến hành chấn chỉnh. Từ nay đến thời điểm 1-3, doanh nghiệp nào vi phạm, quản lý kém, có hiện tượng chống người thi hành công vụ Sở GT-VT sẽ không cấp phép phù hiệu taxi...

                                                       Theo ANTD

Các tin khác :
 • Mức xử phạt đối với một số hành vi vi phạm pháp luật về phòng chống dịch Covid-19 (15/09/2021)
 • Bộ Y tế khuyến cáo (05/05/2021)
 • Mở thêm 04 tuyến xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch (Khí nén CNG) (18/12/2019)
 • Chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên công đoàn (23/07/2019)
 • Xe buýt vẫn là phương tiện công cộng chủ đạo (24/06/2019)
 • Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Thành phố Hà Nội ký sổ và tặng hoa chúc mừng nhân dịp Tân Nhật hoàng đăng quang (05/06/2019)
 • Hà Nội khai trương tuyến xe buýt nhiên liệu sạch CNG đầu tiên (01/08/2018)
 • Xe buýt kết nối nội-ngoại thành: Góp phần hạn chế phương tiện cá nhân (30/07/2018)
 • Hà Nội khai trương tuyến xe buýt hai tầng Hanoi city tour (04/06/2018)
 • Xe buýt nhanh BRT đang dần phát huy hiệu quả (10/02/2018)
 • Video Clip

   

   

  Đối tác dự án