Hanoi Public Transport Management Center - Hanoi bus - Hanoi map
Quan ly giao thong noi bo luon chon hncom la cong ty sửa chữa laptop hà nội uy tin hang dau viet nam

Tra cứu tuyến xe bản đồ
Thư góp ý
Hỗ trợ trực tuyến
SĐT : 1900.6836
Thăm dò ý kiến của bạn
An toàn giao thông

Giá cả thị trường không tăng đột biến, pháo nổ giảm 90%, “xóa trắng” đèn trời… Duy chỉ có tai nạn giao thông tăng gần 30% so với Tết năm ngoái - Bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tổng kết tình hình Tết Canh dần vừa qua.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Phúc tình hình an toàn giao thông là vấn đề nổi bật cần được nhắc nhở trong dịp Tết vừa qua. Trong 6 ngày Tết, cả nước đã xảy ra 397 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 287 người, 425 người bị thương. So với tết Kỷ Sửu 2009, số vụ tai nạn tăng gần 27%, số người chết tăng hơn 11%, bị thương tăng xấp xỉ 30%.

Trung bình mỗi ngày Tết xảy ra 66 vụ tai nạn làm chết 47 người, bị thương 70 người (Con số này trong Tết năm ngoái là 41 người/ngày). Ngoài ra còn có trên 29.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đã bị cảnh sát bắt giữ, xử phạt với 54 ô tô, hơn 6.700 xe máy bị tạm giữ.

Ông Phúc nhấn mạnh tình trạng người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm gia tăng trở lại trong dịp Tết khiến số ca chấn thương sọ não sau tai nạn tăng lên.

Nguyên nhân được nhìn nhận là do thời gian nghỉ Tết Canh Dần kéo dài, lưu lượng phương tiện và người tham gia giao thông tăng đột biến, cơ sở hạ tầng còn nhiều yếu kém…

Ngoài “vết đen” tai nạn giao thông, Tết Canh Dần 2010 được đánh giá đã tổ chức an toàn, lành mạnh, tiết kiệm.

Tình trạng đốt pháo nổ theo Bộ trưởng Phúc đã giảm 90% so với năm trước. Không còn hiện tượng thả đèn trời do việc buôn bán mặt hàng này đã được ngăn chặn dứt điểm.

An toàn vệ sinh thực phẩm cũng có tiến triển khi cả Tết không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào. Không xảy ra dịch bệnh trên cả người, vật nuôi và đồng ruộng ảnh hưởng đến không khí vui Tết, đón xuân.

Về tình hình thị trường, giá cả theo tổng kết của Bộ Công Thương, không có hiện tượng thiếu, sốt hàng. Giá cả các loại hàng hóa, dịch vụ đều tăng nhưng không có mặt hàng nào khan hiếm, tăng giá đột biến.

Sức mua trong Tết năm nay được đánh giá tăng khoảng 20 - 30% so với trung bình hàng tháng nhưng vẫn được cân đối đầy đủ. Giá cả hàng hóa trong hệ thống các trung tâm thương mại, siêu thị tương đối bình ổn. Tuy nhiên, ở các hệ thống chợ, giá lương thực thực phẩm tăng cao, nhất là vào các ngày 29, 30 Tết.

Đề cập đến tình hình tăng giá tiêu dùng cùng với diễn biến nhiều mặt hàng ảnh hưởng trực tiếp tới dân sinh như việc tăng giá điện của Bộ Công Thương, tăng giá xăng thêm gần 600 đồng/lít, chính sách điều chỉnh tỷ giá… Bộ trưởng Phúc khẳng định, Chính phủ đã tính toán rất kỹ để không ảnh hưởng đến tầng lớp người nghèo.

Theo ông Phúc, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về mặt nguyên tắc với phương án tăng giá điện do Bộ Công Thương trình nhưng mức tăng không phải là cao, không tác động đến nhóm dân cư có thu nhập thấp.

Trong quý I/ 2010, Chính phủ cũng đã quyết tâm thực hiện nhiệm vụ kiềm chế lạm phát, giữ ở mức không vượt quá 7% Quốc hội đã đề ra. Tuy không thể kiểm soát hết các yếu tố phụ thuộc thị trường nước ngoài nhưng các biện pháp kiềm chế đã được thực hiện chặt chẽ, đồng bộ và trong tầm kiểm soát.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã lưu ý, chỉ đạo các cấp, bộ, ngành tổ chức sản xuất, kinh doanh ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm mới. Trước hết, ngày thứ 7 làm việc bù tuần này, Thủ tướng yêu cầu phải thực hiện một cách nghiêm túc, thực chất.

                                                                         GTVT

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin khác :
 • Bài giảng và số hóa bộ tài liệu tập huấn bảo vệ an toàn cho hành khách khi đi xe buýt (28/12/2022)
 • Thông tư 12/2020/TT-BGTVT tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô (10/07/2020)
 • Nghị định số 10/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô (10/07/2020)
 • Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (10/07/2020)
 • Sáng tác thơ ngắn hưởng ứng chương trình "Doraemon với An toàn giao thông" (02/04/2019)
 • Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực GTĐB và Đường sắt có hiệu lực từ ngày 01/8 (20/07/2016)
 • Hà Nội sẽ phân luồng lại một số tuyến vận tải (25/04/2016)
 • Kiểm tra sức khỏe của lái xe, tăng cường công tác quản lý bến xe và chấn chỉnh hoạt động kiểm định phương tiện giao thông (05/06/2014)
 • Tài xế xe buýt vi phạm giao thông sẽ bị ghi hình (15/03/2013)
 • Gần 150 đạo chích xe buýt, bệnh viện sa lưới (03/01/2013)
 • Video Clip

   

   

  Đối tác dự án